2 bí quyết cải thiện kỹ thuật đáng kể dành golfer

Có những phương pháp rất đơn giảm giúp golfer cải thiện khả năng swing cũng như cú putt, từ đó gia tăng lợi thế trong trận đấu.

  1. Đánh bóng hướng lên để gia tăng khoảng cách.

Các thông số và đường bóng bay sẽ có khác biệt khá nhiếu với việc đánh bóng hướng xuống hoặc hướng lên với cùng tốc độ đầu gậy.

Việc tee được thay đổi độ cao, vị trí tiếp xúc với bóng và cách thức thực hiện động tác sẽ tác động lên góc đánh của golfer. Thông số này tăng lên sẽ khiến cú vung gậy của golfer xa hơn khá nhiều với cú đánh mà gốc tấn công thấp hơn. Không chỉ thế, nếu gốc đánh (launch angle) của golfer càng cao, bóng sẽ có xu hướng bay bổng sau khi rời mặt gậy.

Khi tốc độ đầu gậy tương đương, góc đánh cao hơn (hình phải) sẽ cho quãng đường bay xa hơn

Tối đa hóa khoảng cách bằng việc đánh bóng trúng tâm ( tránh đánh vào đầu bóng hoặc trúng vào điểm sai trên mặt gậy) và bóng được đánh hướng lên là một trong những bí quyết giúp golfer phát bóng xa hơn. Điều đáng nói ngolfer có thể bị giảm 10% hiệu quả cú đánh nếu cú đánh lệch với tâm của mặt gậy chỉ một inch.

Golfer có thể dùng nước xịt lên mặt gậy trước khi đánh bóng để tìm ra điểm tiếp xúc bóng của mình. Với trường hợp chạm bóng gần mũi gậy, thì rất có thể đường swing hướng từ ngoài vào trong quá nhiều hoặc bạn đang đứng quá xa bóng. Với việc bóng tiếp xúc gần gót gậy thì rất có thể golfer có đường swing hướng từ trong ra ngoài nhiều hoặc bạn đang đứng gần bóng quá nhiều.

Xem thêm các mẫu túi gậy golf mới nhất tại Giang FJ: https://tuigolf.vn/

  1. Bí quyết cải thiện nhịp điệu trong cú gạt

Để cải thiện sự ổn định trong nhịp putt, người chơi có thể sử dụng đồng xu đặt lên trên đầu gậy, đây là một trong những bí quyết của các Tour pro hay sử dụng.

Scottie Scheffler đã tập dượt cách này trước khi trở thành nhà vô dịch PGA Tour chuẩn bị tranh Genesis Invitational tại sân Riviera trên green sử dụng cỏ annua. Trong suốt buổi tập, Scheffler đã đặt vào sau đầu gậy gạt một đồng xu, Scheffler sử dụng loại gậy gạt kiểu lưỡi cạo (blade ), cố gắng giữ đồng xu không bị rơi khỏi đầu gậy khi đẩy bóng, việc tập luyện được thực hiện liên tục nhiều lần.

Scottie Scheffler cho biết: “ Bài tập đơn giản ấy đã giúp tôi cải thiện nhịp điệu trong trong quá trình chuyển động” . Khi Scheffler đẩy gậy quá nhanh, sẽ khiến cho đồng xu bị rơi xuống sân, và đó là dâu hiệu cho a biết rằng cú putt của anh không được mượt mà.

Trong mùa giải hiện tại, phương pháp đơn giản trên đã giúp tay golfer Mỹ sinh năm 1996 có bước tiến lớn về chỉ số gạt bóng trong mùa giải hiện tại, điều này đã thể hiện trên cả hành trình đoạt Phoenix Open hôm 13/2. Nếu như hai năm trước, Scheffler đều đứng ngoài top 100 thống kê gậy chuyên môn (SG: Putting) thì giờ đây, anh đã vào Genesis Invitational với vị trí thứ 28 Tour.

>>> Túi gậy golf Lexus mới nhất

Bình luận
Contact Me on Zalo