Hai vấn đề mà người chơi mới đều mắc phải

Một trong những phương pháp cơ bản giúp người chơi cải thiện điểm handicap đó chính là phán đoán và đọc những cú putt một cách chính xác.

Một trong những HLV top 100 của Golf.com, Eric Appefels và Giáo sư Danh dự về Kinesiology (Khoa học vận động) tiến sĩ Bob Christina trong cuốn “Evidence-Based Golf”mới ra mắt, đồng tác giả, cho biết có đến 96% số người chơi không đọc vị được 60% pha gạt bóng, nhất là golfer có handicap cao.

Ví dụ, với cú gạt bóng từ phải qua trái có điểm beak 10 inch, trong 10 golfer trình độ trung bình khi đối mặt với tình huống trên thì chín trong số họ sẽ chỉ thực hiện break khoảng 4 inch. Điều này cho thấy, hầu hết golfer đều chưa phán đoán đầy đủ được những cú putt của mình, dẫn đến việc để lỡ cú putt về phía thấp hơn của hố.

Tiến sĩ Christina và HLV Appefels cũng cho biết hầu hết người chơi sở hữu điểm chấp thấp có xu hướng phán đoán cú gạt bóng tốt hơn nhưng độ chênh lệch không nhiều – chỉ chính xác hơn 8%, dựa trên nghiên cứu thực tết với hơn 1200 cú gạt.

Cách khắc phục vấn đề thường gặp này, đó là áp dụng giải pháp của Deve Pelz, một cây viết lấu năm trên trang golf.com. Pelz khuyến khích người chơi tăng gấp ba break mà họ thu thập, phán đoán cho từng cú gạt bóng. Ngoài ra, cần chú ý điều chỉnh tốc độ cú putt sao cho phù hợp. Sau khi thực hiện, golfer có thể nhận thấy những cú putt sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Hướng dẫn giải thoát bóng không đánh được trong bunker fairway

Nữ golfer Carlota Ciganda, người sở hữu bốn cup Ladies European Tour và hai danh hiệu LPGA  sẽ gợi ý chúng ta 4 cách cứu bóng khi vướng bunker fairway.

Chọn đúng gậy

Khi thực hiện một cú đánh từ buker fairway thì điểm quan trọng nhất đó là chúng ta phải chọn gậy có thông số phù hợp và giúp golfer thoát hố cát trơn tru. “ Bạn cần chắc chắn khi sử dụng gậy nào tùy vào tình huống, khi nhìn vị trí bóng lẫn bunker, điều đó giúp bạn đưa bóng thoát ra khỏi bunker. “

Thế đứng vững

Khi đã chọn được gậy thích hợp cho tình huống, đây sẽ là lúc bạn sẵn sàng thực hiện cú đánh. Hãy nhấn chân sâu xuống cát, điều này sẽ giúp bán có một tư thế đứng vững hơn cho cú swing đẹp và chắc chắn.

Backswing ngắn

Golfer sẽ thực hiện một cú backswing ngắn hơn thường lệ với những cú đánh từ bãi cát như thế này. Nó sẽ rơi vào khoảng ¾ cú swing. Backswing ngắn hơn sẽ giúp bạn kiểm soát gậy dễ dàng và tiếp xúc tốt hơn.

“Tiếp xúc bóng sạch”

Bước cuối cùng golfer cần làm là một cú tiếp xúc bóng sạch. Không như các cú đánh từ mặt cỏ, golfer cần cố gắng lấy bóng một cách sạch sẽ, nhằm giảm lượng cát lấy đi trong quá trình thực hiện cú đánh dowsing và tập trung không tạo quá nhiều divot khi đánh bóng khỏi cát.

Xem thêm: Các mẫu túi gậy golf mới nhất tại Giang FJ

 

 

Bình luận
Contact Me on Zalo