Sai lầm lớn mua gậy golf cũ không thể bỏ qua – HLV Nguyễn Thanh Trực chia sẻ

Hiện nay trên thị trường, việc mua bán gậy golf cũ được rất nhiều golf lựa chọn thay vì sắm cho mình một gậy mới. Nhất là mới golfer mới nhập môn. Vậy việc mua gậy golf cũ có những lợi ích gì, và cần lưu ý gì khi mua gậy golf cũ để tránh mua phải hàng hớ, không phù hợp với bản thân mình. Hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm về gậy golf cũ của anh Nguyễn Thanh Trực là golfer và là giáo viên golf, ngừơi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong làng golf.

Những lý do nên mua gậy golf cũ ?

  • Giá thành hợp lý: các bộ gậy golf cũ luôn có giá rẻ hơn so với hàng mới 20-40%. Nhất là với những golfer mới chơi, khi mua gậy golf thường phải chơi 1-2 tháng mới biết được mình có hợp hay không, nếu chẳng may bạn mua phải bộ gậy không hợp với cơ địa như nặng qúa hay cứng quá thì lúc này việc đổi gậy sẽ đỡ mất chi phí hơn rất nhiều. Cửa hàng bán gậy cũ cũng sẽ hỗ trợ bạn đổi trả lên đời gậy.
  • Chất lượng không đổi: một bộ gậy golf được giữ gìn thì gần như chất lượng không đổi theo thời gian, chỉ đơn giản là bộ gậy của bạn cũ đi thôi. Vậy nên khi mua gậy golf cũ bạn cũng yên tâm rằng bộ gậy của bạn chất lượng rất tốt không kém gì bộ gậy mới, Thậm chí có nhiều bộ gậy golf cũ được người chơi săn lùng vì đơn giản đã ngừng sản xuất hoặc phiên bản mới không đem lại cảm giảm chơi như mong muốn so với bản cũ.

Những lưu ý khi mua bộ gậy golf cũ

  • Hiện có rất nhiều hình thức mua bán gậy golf cũ, từ cửa hàng cho đến cá nhân trao đổi mua bán. Việc mua gậy golf cũ tại cửa hàng thì bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách hơn như đổi trả, được hỗ trợ đổi, lên đời gậy và chẳng may bộ gậy bạn mua có vấn đề thì còn có chỗ mà khiếu nại. Mua bán dạng cá nhân nên tìm hiều người mua kỹ, vì đồ cũ dù sao cũng có nhiều rủi ro, nhất là đồ golf cần có sự kiểm định.
  • Gậy golf cũ hiện nay cũng đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng lỗi được mong má lại. Hàng lỗi được lắp ghép không đồng bộ. Nhất là hàng giả khi làm cũ sẽ rất khó phân biệt. Nhiều của hàng thường để giảm giá thành tăng lợi nhuận sẽ ghép các bộ gậy khách nhau lại thành một bộ hoặc mua các bộ gậy lỗi về hàn gắn, thay cán, sharf lại. Nên mua các bộ gậy cũ còn nguyên zin, nguyên bộ full set, đồng bộ sẽ tốt nhất, có thể giá thành có thể cao hơn. Khi mua nên mua địa chỉ uy tín, kiểm tra kỹ các phần cán xem có đồng bộ hay không.
  • Nguồn gốc gậy cũ: hiện nay chủ yếu các bộ gậy cũ bán trên thị trường được nhập từ Nhật Bản, Âu Mỹ về. Hàng Âu Mỹ chủ yếu được nhập lại từ ebay, các trang rao vặt đồ cũ nước ngoài. Hàng Nhật chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp qua các siêu thị Nhật như Rakuten hay Golf Partner. Phần lớn các golfer đều yêu thích hàng Nhật hơn do hàng Nhật sẵn và nhiều, lại được nhập khẩu từ các siêu thị chính hãng, hơn nữa tiêu chuẩn gậy golf Nhật cũng tương đồng với người Việt Nam.

 

Bình luận
Contact Me on Zalo