Màu đỏ – Sắc màu vô địch của Tiger Woods

Nike và Tiger Woods chính thức chấm dứt mối lương duyên, chúng ta đã được chứng kiến hình ảnh truyền thống cuối cùng trong số những truyền thống nổi tiếng nhất của làng golf – đó là Tiger Woods trong chiếc áo Nike màu đỏ vào ngày Chủ Nhật!

Ngày hôm qua (08/1) tay golf huyền thoại Tiger Woods đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Nike sau 27 năm gắn bó cùng thương hiệu này. Với Nike, người ta đã thấy 82 lần Woods mặc chiếc áo polo mang thương hiệu Nike – thường là màu đỏ – nâng chiếc cup vô địch vào ngày chủ nhật. Trong suốt thời gian dài đó, chỉ có 3 lần anh không mặc áo màu đỏ.

Bắt đầu từ mẹ của Tiger Woods mà hình thành nên truyền thống màu đỏ, bà Kultida tin rằng đó là màu quyền lực của anh ấy. Trong bài viết này, Tuigolf.vn xin giới thiệu đến độc giả các nghiên cứu về màu sắc áo sơ mi mà Tiger Woods đã mặc trong các sự kiện PGA Tour và các giải Major. Từng bức ảnh chụp hình Woods từng chiến thắng và sắp xếp theo mã hex color: đỏ nhạt, đỏ tía, đỏ sẫm và không đỏ. Sẽ chỉ tính các chiếc áo mà Woods mặc trong vòng đấu cuối, không xét đến áo khoác ngoài, áo len hay vest, blazer. Đối với những chiếc áo sơ mi được phối nhiều màu sắc, thì sẽ chỉ tính theo màu nổi bật nhất.

ĐỎ SẪM: SẮC THÁI CỦA CHIẾN THẮNG

Màu đỏ sẫm là sắc thái phổ biến nhất trên các chiến thắng của anh. Đối với Tiger Woods, chỉ riêng 30 trận thắng trong màu áo đỏ sẫm đã mang lại cho anh kỷ lục chiến thắng nhiều thứ 16 trong lịch sử tour, chỉ trước Lee Trevino. Rất nhiều tay golf khác đã bắt trước phong cách của Tiger Woods. Patrick Reed đã từng phát biểu : “ tay golf giỏi nhất trong lịch sử khi tôi lớn lên mặc quần đen và áo đỏ. Sẽ thật hoàn hảo nếu mặc bộ đồ đen đỏ và ngày chủ nhật.”

ĐỎ NHẠT: SẮC THÁI CỦA TIỀN BẠC

Dù ở bất kỳ sắc thái nào thì màu đỏ luôn ở trong tâm trí các đối thủ. Luke Donald cựu golfer số 1 thế giới vào năm 2006 trong khuôn khổ PGA, đã dự định mặc áo đỏ trong ngày thi đấu cuối cùng. “Tôi biết mình sẽ đối đầu với Tiger Woods, thay đổi trang phục sang màu khác là điều mà tôi nghĩ mình sẽ chẳng khác gì việc đầu hàng anh ta ngay từ hố đầu tiên “. Cuối cùng Woods (ghi 68 điểm) đã đánh bại Donald (74 điểm) trong bộ màu đỏ nhạt hơn.

ĐỎ TÍA: SẮC THÁI CỦA TUỔI 20  

Khi Tiger Woods còn trẻ, có vẻ như anh rất thích sắc thái này. Trước khi bước sang tuổi 30, trong số 46 trận thắng của mình, có tới 21 trận anh mặc áo đỏ tía nâng cúp vô địch vào ngày chủ nhật. Đặc biệt trong số chiến thắng ấy có 4 là giải major. Và phân nửa trong số trận thắng “Tiger Slam 2000-1” thì anh đều khoác trên mình chiếc áo đỏ tía. Theo tạp chí The Wall Street Journal đây là thời đại của sự đổi thay. ĐIển hình là việc cổ áo của Woods khiến anh không thoải mái tại giải đấu Master 2002 do thời tiết nóng bức, ngay lập tức Nike đã phải thay đổi lại phần cổ áo để có thể phù hợp với mọi điều kiện thời tiết nắng nóng.

Xem thêm: TÚI GẬY GOLF LAND ROVER Chính hãng

KHÔNG ĐỎ: SẮC THÁI CỦA CHIẾN THẮNG ĐẦU TIÊN

Tiger Woods có ba lần không mặc áo màu đỏ đó là vào năm 1996, khi lần đầu tiên vô địch giải đấu của PGA, Woods khoác trên mình chiếc áo sơ mi Nike màu trắng làm màu chủ đạo. Kết quả đây là thành tích thấp nhất trong sự nghiệp của anh với -27 tại Las Vegas Invitational. Trong văn phòng của mình Woods cho biết mình vẫn giữ tấm séc khổng lồ. Hài lần không mặc màu đỏ khác đều diễn ra vào năm 2000, với chiếc áo sơ mi tông đen trắng để dành chiến thắng. 79 chiến thắng còn lại của Tiger Woods đều có màu đỏ.

  • Nguồn: Vietnamgolfmagazine
Bình luận
Contact Me on Zalo