Những gương mặt golf tiêu biểu 2023

Năm 2023 đã trôi qua đánh dấu rất nhiều thành công của làng golf Việt. Để đạt được những điều đó không thể thiếu những gương mặt nổi bật đã đóng gớp lớn cho làng golf Việt vươn lên tầm cao mới.

TTK VGA Vũ Nguyên

Vũ Nguyên là một trong những golfer được yêu thích bởi niềm đam mê và tinh thần hết mình trong công việc. Anh là người nắm giữ vị trí quan trọng trong hệ thống VGA, một cương vị luôn đòi hỏi trọng trách lớn trong việc phát triển ngành golf nước nhà, và anh luôn dành trọng 100% đam mê và tâm huyết của mình cho mục tiêu đó. Với những đóng góp lớn giúp các giải golf trong nước ngày càng trở nên bài bản, chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn. Giấc mơ của anh không chỉ gói gọn trong ranh giới nước nhà, mà còn là một hình ảnh đẹp về làng golf Việt trong mắt bạn bè thế giới.

Chia sẻ với tạp chí của anh Vũ Nguyên

Với anh trong suốt năm qua, là một năm vô cùng bận rộn khi đảm nhiệm một trọng trách lớn của VGA. Điều anh cảm thấy hài lòng nhất là mình đã công hiến trọn trái tim và đam mê cho phong trào golf, đặc biệt là giới golf trẻ và golf chuyên nghiệp Việt Nam. Thành tích lịch sử của golf Việt trên đất Campuchi tại Seagame 32 khi anh đã đóng gớp một phần sức lực trong việc thực hiện hóa ước mở của bản thân cũng như toàn bộ golfer Viêt Nam.

Anh cũng rất tự hào khi anh là người Việt đầu tiên làm trọng tài tại The Open và cũng là người giữ trọng trách quan trọng trong việc đối nội đối ngoại hợp tác quốc tế để khẳng định vị thế của làng golf Việt Nam – nới phát triển triển bộ môn thể thao golf hàng đầu thế giới.

Bước sang năm mới, mục tiêu hàng đầu của anh vẫn là đẩy mạnh các hoạt động của VGA về các hệ thống giải đấu bài bản chuyên nghiệp, đưa các sự kiện golf quốc tế về Việt Nam và nhất là công tác hiện đại hóa trong giới golf trẻ và golf chuyên nghiệp với đội tuyển golf Việt Nam khi hướng đến sự kiện Seagame 33 năm 2025.

Thành tựu năm 2023

 • Nhậm chức Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam
 • Trưởng Ban trọng tài tại SEA Games 32 tại Campuchia
 • Giám đốc Giải và Trưởng Ban Trọng tài các giải đấu Vô địch Quốc Gia từ 2016 – 2023
 • Tham gia đối ngoại các sự kiện hợp tác quốc tế như AGIF Danang, Asia Golf Convention Singapore.
 • Được bổ nhiệm vào Hội Đồng Luật Quốc Tế của R&A và là thành viên đại diện cho liên đoàn Golf Châu Á – Thái Bình Dương (APGC)
 • Người Việt Nam đầu tiên làm trọng tài ở The Open

Phó TTK VGA Bạch Cường Khang

Một con người luôn mang trong mình những khát khao và hành trình theo đuổi ước mơ trong cho làng golf Việt, đó là anh Bạch Cường Khang. Mọi thành công của VGA với rất nhiều sự kiện đội tuyển  trẻ, đội tuyển quốc giá, các giải đấu lớn nhỏ cũng như các sự kiện hợp tác quốc tế đều có sự cống hiến không nhỏ của anh. Bạch Cường Khang luôn mang trong mình ngọn lừa cháy bóng để truyền đạt cho thế hệ trẻ và giờ đây đã có không ít ước mơ lớn của làng golf Việt đã được thực hiện hóa.

Chia sẻ với tạp chí của anh Khang

Trong vai trò đồng hành cùng VGA phụ trách golf trẻ, golf chuyên nghiệp, gặp gỡ hợp tác quốc tế và điều hành các giải golf, anh nhận thấy hệ thống golf Việt đang đi đúng hướng và sẽ có nhiều đột phá trong những năm tới. Là một phần trong quá trình phát triển này, anh cảm thấy rất tự hào vì những đóng gớp không ngừng nghỉ của bản thân để đưa phong trào đi lên, nhận được sự ghi nhận từ cộng đồng golf trong và ngoài nước.

Năm 2023 với anh là một năm nhiều dấu ấn sâu sắc và kỷ niệm. Trong năm anh đã thực hiện hơn 100 chuyến bay trong và ngoài nước để thực hiện các công tác golf Việt, từ điều hành giải đấu, đến đội tuyển golf trẻ hay với các đối tác nước ngoài. Sự kiện quan trọng nhất 2023 khi Lê Khánh Hưng giành được HCV tại Seagame 32, cùng như thành tích HCB và HCĐ của đội tuyển nam. Trong công tác điều hành giải đấu, sự kiện giải Vô địch nghiệp dư Trung cai niên châu Á-TBD đã rất thành công khi anh đứng vài trò là Giác đốc giải và Trưởng ban trọng tài khi golf Việt đã tạo được tiếng vang lớn cho liên đoàn APGC. Trong cộng đồng golf, sự kiện xuất bản sách Luật Golf đã giúp phổ cập kiến thức và tạo hệ quy chuẩn trong làng golf.

Dự định trong năm tới của anh, trọng tâm vẫn là golf Trẻ và cần phải được đẩy mạnh hơn nữa, vì đây chính là nền tảng chính của tương lại golf Việt.

Thành tựu năm 2023

 • Đối ngoại quốc tế, góp phần đưa sự kiện quốc tế về Việt Nam, trong đó có giải Vô địch Nghiêp dư Trung Cao niên châu Á – TBD.
 • Tham gia đóng góp vào việc ra mắt sách Luật golf phiên bản Việt cho cộng đồng
 • Trưởng đoàn đưa đội tuyển golf Quốc gia dự SEAGames 32, ASIAD 19 và AAC Melbourne

VĐV Nguyễn Anh Minh

Một năm đầy thành công với những bước tiếng vừng chắc khẳng định bản thân minh của Nguyễn Anh Minh trong làng golf Việt. Nguyễn Anh Minh trong năm 2023 đã nỗ lực không ngừng nghỉ khi liên tiếp tham dự 23 giải đấu trong và ngoài nước để lại những dấu ấn lớn tỏng giới golf và hàng loạt thành tích đột phá. Anh Minh là tấm gương sáng cho giới golfer trẻ noi theo, truyền lửa khích lệ các em tin tưởng vào bản thân và tiếp tục dung dưỡng niềm đam mê golf cháy bỏng.

Xem thêm: Các mẫu túi golf mới đẹp 2024

Chia sẻ của Anh Minh với tạp chí

“Em đánh giá thang điểm năm nay mình được 7/10 điểm vì hầu hết các giải em mới chỉ nằm trong Top. Điều em hài lòng là phong độ vẫn được duy trì ổn định và giải Vô địch Nghiệp dư châu Á – TBD ở Melbourne, Úc là trải nghiệm khó quên nhất. Mục tiêu 2024 của em là được góp mặt trong Top nhiều nhất có thể cũng như học hỏi từ các đối thủ. Năm mới chúc các bạn trẻ sẽ luôn giữ được đam mê cho golf, luôn nỗ lực hết mình để cờ Việt Nam xuất hiện trên đấu trường khu vực và quốc tế.”

Bản thân mình đánh giá năm nay cá nhân đạt được 7/10 điểm vì hẩu hết các giải em tham gia đều chỉ năm trong Top. Điều em cảm thấy vui mửng đó là phong độ bản thân được duy trì ổn định và giải golf Vô Địch Nghiệp dư châu Á –TBD diễn ra tại Melbourne, Úc là trải nghiệp đặc biệt nhất. Mục tiêu tới của em trong năm 2024 là gớp mặt trong Top nhiều nhất cũng như học hỏi được  từ các đối thủ nhiều hơn nữa. Năm 2024 em chúc các bạn trẻ sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê bộ môn golf, luôn nỗ lực hết mình để cơ Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên các đấu trường khu vực quốc tế..

Thành tựu năm 2023

 • Á quân Blue Canyon Asian Junior Masters 2023 (Junior)
 • Vô địch Faldo Series Asia Grand Final (Junior)
 • Vô địch Nam A Bank Vietnam Masters (Pro)
 • Vô địch Thang Long Junior Master (Junior)
 • Huy chương Đồng 32nd South East Asia Game Individual (All Ages)
 • T-30 Asian Games (Pro)
 • Á quân Lexus Challenge (Pro)
 • Á quân Vietnam National Championship (Pro)
 • Á quân 27th Faldo Series Grand Final (Junior)
 • T-3 Vietnam Amateur Open (All Ages)
 • T-5 60th SEA Amateur Team Championship (All Ages)
 • T-5 Taiwan Amateur Championship (All Ages)
 • T-3 Malaysian Amateur Open (All Ages)
 • T-8 BRG Open Golf Championship Da Nang (Pro)
 • T-5 Singapore Open Amateur Championship (All Ages)
 • T-7 Asia-Pacific Amateur Championship (All Ages)

VĐV Lê Khánh Hưng

Chia sẻ của Khánh Hưng với tạp chí

“2023 là một năm em thấy hài lòng vì bản thân đã có nhiều cải thiện trong tập luyện và thi đấu. Em không nghĩ quá nhiều về một giải đấu hay một thành tích nào cụ thể mà luôn luôn hướng tới mục tiêu tiếp theo. Nhưng có lẽ HCV SEA Games là thành quả ý nghĩa với em nhất vì nhờ đó mà em đã tự tin hơn về bản thân mình. Hiện em chưa có kế hoạch cụ thể cho năm 2024 nhưng chắc chắn em sẽ cố gắng hoàn thiện kỹ năng chơi và thi đấu ở nhiều giải lớn.”

Đây là một năm mà em thấy hài lòng với bản thân mình vì đã có nhiều cải thiện trong luyện tập và thi đấu. Em không nghĩ quá nhiều về một thành tích hay giải đấu cụ thể nào mà luôn đặt mục tiêu tiếp theo. HCV Sea Game 32 là thành tích vô cùng ý nghĩa với bản thân em vì nhờ đó mà em đã tự tin và khám phá hơn về bản thân mình. Hiện em vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào trong năm tới, nhưng chắc chắn em sẽ trau đồi và hoàn thiện các kỹ năm chơi golf và thi đấu nhiều hơn các giải đấu lớn.

Thành tựu năm 2023

 • Huy chương Vàng 32nd South East Asia Game Individual (All Ages)
 • Vô địch Lexus Challenge (Pro)
 • T-10 Vietnam Amateur Open (All Ages)
 • Vô địch The Legends Open (IJGT)
 • T-3 Thang Long Junior Master (Junior)
 • Vô địch Florida Open (IJGT)
 • T-3 Faldo Series Asia Grand Final (Junior)
 • T-27 Asian Games (Pro)
 • T-24 Asia-Pacific Amateur Championship (All Ages)

VĐV Nguyễn Nhất Long

Nguyễn Nhất Long chính thức lên tuyển chuyên nghiệp sau khi góp công lớn giúp tuyển quốc giá Việt Nam giành huy chương bạc Putra Cup. Trong năm 2023, khi con thi đấu dưới dạng bán chuyên, tay golf sinh năm 2003 đã có cho mình bước đột phá mạnh mẽ khi nằm trong nhóm ứng cử viên sáng giá cho ngôi vo địch ở các giải đấu lớn, cả Pro và Amateur. Sở hữu lối chơi đầy tự tin, ổn định và luôn nghiêm khắc với bản thân, Long là hình mẫu thể hệ golf trẻ đây tham vònj và kỷ luật cao, luôn nỗ lực cháy bỏng hết mình với đam mê.

Chia sẻ của Nhất Long

“Năm 2023 là mùa giải rất đặc biệt với em. Em rất vui vì đã có thể quay trở lại thi đấu. Vơi tư cách nghiệp dư, em khá hài lòng với những thành quả đã đạt được. Ngoài ra, 2023 cũng là một năm có rất nhiều cột mốc quan trọng khi em chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp và tham gia nhiều giải quốc tế. Tuy rằng có những kết quả chưa như mong muốn nhưng em rất vui vì nó giúp em có thêm những kinh nghiệm và bài học đáng nhớ.”

Thành tựu năm 2023

 • Vô địch Vietnam Amateur Open (All Ages)
 • Chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp
 • Huy chương Bạc đồng đội Putra Cup
 • Vô địch Vietnam National Championship (Pro)
Bình luận
Contact Me on Zalo