Bàn chuyện chơi golf tại Myanmar

Tiếp tục nói chuyện golf Myanmar, mình khơi mào như thế này:

Myanmar có nền golf lâu đời, điều này rất dễ hiểu vì đây vốn là xứ thuộc địa của người Ăng-lê (sướng hơn Phờ-răng-xê). Người Anh họ xây sân golf khắp nơi quanh liên bang. Myanmar hồi nẳm đã có quãng 80 sân golf rồi, hiện vẫn chạy tốt, có sân xây từ 1909 (sân Yangon Golf Club) tức là trước khi cụ nhà mình xuống tàu đi tây. Mình sang đó nhiều lần được các bạn dẫn oánh vài sân như Pun Hliang, Mingalardon, YCDC, YGC… đều thấy sân đẹp đánh thích giá thì ôi zồi ôi lắm, tip cũng rẻ nữa.

Xem thêm: Quần Áo Golf mới nhất 2021

Việt Nam ta có đến cả cộng đồng golf thủ tổ chức quy củ sinh hoạt thường xuyên bên đó. Các bạn ấy bảo ở Myanmar tỉnh nào cũng có hai sân, 1 là sân thành phố (công cộng), một là sân quân đội, chưa kể sân doanh nghiệp. Nói như thế thì golf nó đã bình dân hoá rồi.

Hỏi giá cả thì… hồi mình đi chơi, lần đầu hình như 20$, lần cuối cùng $40 thì phải, mà đó là sân xịn nhất nhì, đông ngoại quốc chơi đấy nhé. Còn người của họ chơi có 5$ thôi, nghe nói sỹ quan bộ đội còn có khi chỉ 1$ nữa ý. Cái này mấy bạn ở bên đó sửa hộ mình nếu có sai.

Đấy với giá cả rẻ như vậy cho nên các cháu thiếu nhi đi chơi đông lắm, nhất là sân công cộng, sân thành phố như YCDC. Mình có lần ngồi nhìn bọn nhóc chục đứa 8-10 tuổi putt ở YCDC với Hưng Tám 5 năm trước mà… lắc cả đầu. Mình hiểu là chỉ một bà có sạp bán vải ở chợ cũng có thể tài trợ được cho con đi chơi môn thể thao nó thích. Ở VN thì… còn lâu, nói nhanh cho nó vuông.

Với mọi thứ tốt như vậy cho golf thì Myanmar nó hơn mình cũng là… hiển nhiên, và bài viết cũng chỉ chia sẻ thêm thông tin để làm sao cho golf ở Việt Nam càng ngày càng phổ cập hơn xuống lớp trung lưu hay bình dân, chứ giá ả dịch vụ thế này thì VGA làm được thế cũng chả phải bàn gì. Golf Việt đang lên, sân nhiều thêm, người hơi tăng mạnh, nhưng elite thì chửa tương xứng lắm.

Mình không ở bển lâu như Hưng 8, Nam Vietin, Thái,… có gì các bạn bổ xung thêm nhé.

P/S: ảnh minh họa: Golf phổ biến như chơi khăng luôn.

Nguồn: Ngô Thanh Sơn ( group Golfer VietNam – GVN )

Bình luận
Contact Me on Zalo