Bí mật cú Swing tốc độ của Jon Rahm

Cú backswing ngắn và nhanh từ lâu đã trở thành thương hiệu của Jon Rahm. Không chỉ thế, các cú swing trung bình của Rahn vẫn xa hơn 300 yard. Cùng Tuigolf.vn tìm hiểu bí quyết cú swing của Jon Rahn.

CƠ MÔNG KHI CHUẨN BỊ

Điều tiên quyết của Rahn đó chính là sự tập trung 60% trọng lượng của cơ thế sang phải. Nhưng không đơn thuần là anh nghiêng người như các golfer khác, Rahn luôn muốn phần cơ mông của mình căng lên và cùng chịu sức nặng của cơ thể. Khi thực hiện đúng bạn sẽ cảm thấy được phần hông siết chặt.

CƠ VAI, LƯNG KHI BACKSWING

Khi backswing, Rahm không bao giờ nghĩ đến di chuyển của cánh tay mà cố để nó tự nhiên nhất. “Bất cứ khi nào tôi chủ động di chuyển tay, tôi lại quên di chuyển của thân người”. Đó là lý do vì sao phần lớn năng lượng ở backswing của anh được tạo ra từ sức mạnh từ cơ vai và lưng.

CƠ MÔNG, BỤNG, ĐÙI KHI ĐÁNH BÓNG

Tốc độ đánh bóng được quyết định bởi năng lượng từ đầu gối đến ngực chứ không nằm nhiều ở bắp tay to. Vì vậy, Rahm dùng toàn bộ sức mạnh tập trung dồn từ cơ mông, đùi, bụng để đánh bóng. Phần hông xoay thật mạnh về phí trái mục tiêu.

Bài viết được quan tâm:

TỔNG HỢP CÁC MẪU TÚI GẬY GOLF ĐẸP XUẤT SẮC 2021

XOAY QUANH TRUNG TÂM

Chuyển động xoay chính là chìa khóa cuối cùng của Rahm. Hãy tưởng tượng bạn đang xoay quanh một cái cột trụ được dựng giữa trung tâm cơ thể bạn khi swing.

Năng lượng được tạo ra sẽ vô cùng lớn. Phải luôn luôn cảm giác sự tồn tại của cột đó từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

 

Nguồn: Vietnamgolfmagazine.net

Bình luận
Contact Me on Zalo