Chỉ cần 60s sửa ngay cú Shank Golf

Chắc chắn trong khi chơi golf bạn sẽ ghặp phải nhiều trường hợp và những khó khăn trong đó có các cú shank golf. Vậy phải làm sao để khắc phục được cú shank chúng ta hay cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Cú shank xảy ra khi nào? Khi mà gậy golf tiếp xúc với quả bóng tại phân nối giữa đầu gậy và thân gậy golf trong quá trình đang thực hiện impact.

Bài viết được quan tâm: Tìm hiểu về cây gậy Rescue – Cứu cánh cho các golfer

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả cú shank

Lỗi thứ nhất: Khoảng cách khi đứng quá gần bóng trong quá trình chuẩn bị. Như chúng ta đã biết tư thế chuẩn bị là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình đánh bóng và là yếu tố quyết định được tránh bóng có đi đúng quỹ đạo trúng mục tiêu một cách hoàn hảo hay không.

Khi bạn đứng quá gần bóng cánh tay bạn sẽ thiêu khoảng trông để swing được thoải mái trong suốt quá trình backswing và forwardswing. Nếu cách tay bạn có khoảng cách thoải mái thì chắc chắn quá trình impact cũng như lực ly tâm sẽ đẩy gậy ra khỏi cơ thể bạn và bạn sẽ có một cú shank.

Điều mấu chốt bạn cần phải lưu ý là đứng cách xa bóng.

Lỗi thứ hai: Trọng lượng của cơ thể bạn đặt trên các ngón chân trong quá trình impact bóng.

Nếu bạn để lực và trọng lượng của cơ thể đặt trên các ngón chân khi thực hiện impact thì sẽ khiến cho cơ thể và đầu gậy bị hướng về phía trước làm cho phần giữa đầu gậy và thân gậy golf đập vào bóng .

Cách khắc phục bạn cần biết đó chính là để trọng lương cơ thể mình được cân bằng giữa 2 chân và phải duy trì điều này trong suốt quá trình backswing.

Lỗi thường gặp thứ ba: Trong quá trình backswing mặt gậy bị mở rộng.

Nếu bạn bị mắc lỗi này, cú swing của bạn quá phăng và mặt gậy sẽ khó thể tiếp xúc bóng. Song phần nối giữa đầu gậy và thân gậy lại đập vào bóng và gây ra cú shank.

Xem thêm: Các Mẫu Phụ Kiện Golf Được Yêu Thích Nhất 2021

Cách khắc phục lỗi thường gặp này là: Tuyệt đối không được xoay cổ tay của bạn trong quá trình takeway. Lúc này 2 bàn tay cần được giữ nguyên vị trí và vai trái xoay để đưa gậy golf lên thắt lưng. Sau đó cổ tay mới được xoay lên trên để hoàn thành cú backswing một cách hoàn hảo.

 

Bình luận
Contact Me on Zalo