Đánh golf vào buổi sáng hay chiều là tốt nhất ?

Rất nhiều golfer thường phân vân chọn đánh golf vào buổi sáng hay chiều. Và đánh golf vào buổi sáng sớm thì nên khởi động như nào ? Tình cờ Giang FJ đọc được bài viết rất hay của tác giả Ngô Thanh Sơn về vấn đề này nên xin được chia sẻ tới các golfer.

Đánh golf – Đánh chiều hay đánh sáng?

Lúc mới đánh golf, mình toàn đánh golf buổi chiều… đơn giản là bạn bè mình chỉ đánh chiều, thế thôi chứ đánh chiều nhiều hôm nắng quá về cháy đỏ cả da nên mình rất thích chuyển sang đánh sáng.

Đánh golf buổi sáng có nhiều điều thú vị từ những giọt sương mai còn đọng trên lá cỏ, đến những người bạn chơi thân nói chuyện phiếm với nhau cuối tuần, và thói quen swing khi trong bụng chỉ ăn một ít cho người nó tỉnh. Ngoài ra da tôi không được tốt, đánh golf nóng qúa, nắng qúa về bị ngứa.

Hơn chục năm nay buổi sáng cuối tuần lên sân đa phần là người Nhật, người Hàn, người già và người bận rộn làm công ty không thể đi đánh được. Họ coi như đi golfing buổi sáng là đi xả xì-trét, là tập thể dục, là giao lưu…

Và “phỏng vấn” cho thấy golfer ở ta đánh golf buổi sáng thường kết quả không tốt, nhất là so sánh với đánh buổi chiều. Nhiều golfer giải thích với tôi là sáng cơ thể nó chưa sẵn sàng, mới nằm giường ra chưa đánh được… còn chiều thì đã dậy được cả buổi rồi nên “cơ nó mềm” dễ điều khiển. Có bạn thì bảo sáng sớm năng lượng đã “dùng” hết buổi tối đâu còn mà swing, mà 4-5h sáng thì ai mà ăn uống gì được… 
Và thế là các golfer “bay nhiều”, oánh độ, “ân oán”… thường đánh chiều, còn buổi sáng thì chẳng đặng đừng mới lên sân.

Lúc đầu đánh sáng mình cũng bị hiện tượng đánh không tốt mấy lỗ đầu, thậm chí có hôm vặn quá còn bị đau cơ… nhưng sau đó tìm tài liệu đọc để tự khởi động cho cơ thể sẵn sàng thì từ đấy đến nay, mình đánh sáng thường thích hơn, kết quả tốt hơn buổi chiều. Đánh sáng cái green cũng còn mới chứ chưa bị mấy trăm con người giẫm đạp nát bấy như đi đánh buổi chiều.

Ngày đi làm đánh golf buổi sáng cũng có thêm lợi điểm là thời gian đi chơi ít hơn và chủ động hơn. Ngày trong tuần đánh 5h40 sớm thì chỉ khoảng 9h30-10h tối đa là xong, về vẫn còn kịp làm việc buổi chiều hay tiếp khách buổi trưa. Còn oánh chiều gần như cả ngày bị mất, đi tụ họp chuẩn bị từ 9h-10h sáng đánh đến 6h chiều mới xong, tối oánh xong có khi nhậu thì lại đến nửa đêm.

Ngày nghỉ cuối tuần cũng có điều hay, có hôm mình đánh xong về đến nhà các con tôi mới ăn sáng xong… muốn cho chúng đi chơi hay ăn cùng bọn chúng cũng thuận tiện.

Xem thêm: – Các mẫu túi đựng gậy golf được golfer Nhật ưa thích nhất

Tóm lại ai cũng có thể đánh golf buổi sáng, kể cả thi đấu đỉnh cao cũng phù hợp và kết quả không liên quan oánh sáng hay chiều, miễn là các bạn biết cách warm-up đúng và đủ trước khi chơi. Mọi người hãy cho cơ thể mình cơ hội thử xem.

P/S: bài tập warm-up của thầy Mike Malaska, bạn nào cũng có thể làm được, chỉ mất mấy phút, làm ở nhà trước khi đi cũng được hoặc làm ở sân trước khi tee-off. Buổi chiều dù gì cũng cần khởi động luôn bạn nhé!

Nguồn:Ngô Thanh Sơn from GOLFER VIETNAM – GVN

Bình luận
Contact Me on Zalo