Động tác cơ bản khi thực hiện cú swing như RORY MCILROY

Kỹ thuật swing golf hay còn gọi là kỹ thuật xoay người đánh bóng, đây cũng chính là cú đánh cơ bản nhất mà tất cả những người chơi golf đều phải biết và sử dụng. Để có được một cú swing đẹp mắt và chuẩn xác yêu cầu người chơi cần có quá trình tập luyện nghiêm túc đồng thời phải hiểu rõ kỹ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận như cánh tay, vai, hông và gậy golf. Sau đây Giang FJ – Thế Giới Phụ Kiện Golf xin giới thiệu đến các golfer bài viết hướng dẫn kỹ thuật swing golf như thế nào chuẩn nhất.

Động tác cơ bản khi thực hiện cú swing

Chuẩn bị : Bạn cần dang hai chân rộng bằng với hai vai, tư thế này giúp cho người chơi có được sự vững vàng cũng như giữ được thăng bằng trong khi chơi. Toàn bộ trọng lượng dồn hết vào phần chân, đầu gối hơn chùn và sống lưng thẳng đứng.

Takeway: Bạn đưa gậy golf ra xa bóng bằng phần cơ bả vai và cơ lưng, 2 bộ phận này sẽ giúp cú đánh có tính ổn định và sẽ chắc chắn hơn. Cần đưa gậy hướng lên trên thì mới là kỹ thuật đúng.

Backswing: Xoay vai đồng thời đưa gậy lên trên cao. Trọng lực cơ thể dồn tất cả vào chân phải, cần giữ cho bàn tay xa với thân người tạo khoảng rộng cho đường swing.

Top of Backswing: Ở đỉnh cú đánh này sẽ hướng tới mục tiêu mà bạn ngắm tới. Hai vai cần xoay hết cỡ để lưng đối diện với mục tiêu, gậy golf nằm tại khoảng giữa vai và tai.

Downswing: Là động tác xoay người kéo gậy đến trái bóng bắt đầu từ vị trí cuối cùng của backswing, đến khi đầu gậy tiếp xúc vào bóng.

Impact: Bạn cần chú ý, trước khi mặt của gậy và bóng tiếp xúc, phần hông của người chơi sẽ xoay về phía mục tiêu, cần giữ cho hai bàn tay ở phía trước bóng để có lực đánh mạnh hơn.

Follow Through: Sau khi đã hoàn thành động tác Impact, bạn cần tiếp tục xoay người và đưa cánh tay duỗi hết sức đồng thời xoay qua thân. Lúc này trọng lượng dồn hết lên chân trái nên bạn phải chú ý giữ thăng bằng thật tốt.

Finish: Cú đánh kết thúc hoàn hảo là khi nút thắt lưng của người chơi đối diện với mục tiêu hướng tới.

Bài viết được quan tâm:

+ Địa chỉ mua Túi gậy golf uy tín tại Hà Nội

+ KỸ THUẬT CHƠI GOLF CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

Swing chính là kỹ thuật quan trọng bậc nhất trong quá trình tập luyện và thi đấu golf, chính vì vậy ngay từ khi bắt đầu new golf cần thực hiện chuẩn xác từng chi tiết nhỏ để tạo nền tảng vững chắc cho suốt quá trình sau này. Để có được điều đó, ngoài việc học từ thông tin trên mạng, bạn hãy tìm ngay cho mình một cơ sở luyện tập chuyên nghiệp để được hướng dẫn theo cách hoàn hảo nhất.

 

Bình luận
Contact Me on Zalo