Hướng dẫn tư thế đứng và cách cầm gậy golf cơ bản

Tư thế đứng và cách cầm gậy là kỹ thuật đầu tiên dành cho những new golf và muốn trở thành một golf thủ thực thụ thì không thể không thực hiện đúng kỹ thuật này. Tuy nhiên trên thực tế lại cho thấy để có thể cầm được gậy golf đúng cách và thật sự hiệu quả lại là điều không hề dễ dàng đối với những người mới chơi, thậm chí là những tay golf kỳ cựu đôi khi vẫn thực hiện sai kỹ thuật tưởng chừng như rất dễ dàng này.

Tư thế đứng đánh golf chuẩn

Trong quá trình chơi hay tập luyện thì tư thế đứng sẽ có sự thay đổi tương đối cho mỗi cú đánh. Tuy nhiên, những tư thế đứng dưới cơ bản dưới đây thì chắc chắn new golf phải thuộc lòng để có được sự thuận lợi lớn nhất trong quá trình tập luyện sau này.

Chú ý đưa hai chân dang rộng bằng vai và các ngón chân hơi hướng ra phía ngoài để đảm bảo cơ thể có thể giữ được thăng bằng khi đánh.
Khi đứng đánh golf cần phải chùn gối xuống giống như một cột trụ vững vàng và thoải mái.
Không được rướn người về phía bóng, mặt gậy đặt chính giữa bóng và gậy thẳng hàng với đùi trái, gậy cần cách mặt phía trong của đùi trái khoảng 4 đến 5inch.
Đầu của người chơi luôn phải cúi nhìn xuống phía quả bóng.
Khi sử dụng gậy ngắn cần đặt bóng golf ngay phía chân sau, gậy dài nằm ở giữa 2 chân và khi sử dụng gậy driver thì hãy khiến bóng nằm ở phía chân trước.
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách cầm gậy và thế đứng khi chơi golf cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

Cách cầm gậy golf chuẩn xác

Đầu tiên bạn nên nhớ rằng, gậy golf càng cầm chắc tay càng tốt bởi lẽ đây chính là điểm tiếp xúc trực tiếp duy nhất của cơ thể với gậy đánh. Tay cầm đúng quyết định phần lớn đến độ chính xác của cú swing và nếu không cầm gậy đúng thì đương nhiên, tất cả những động tác phía sau đều trở nên vô nghĩa. Và chắc chắn rằng, bạn nên thực hiện thật đúng những điều sau đây:

  • Đầu tiên, đặt gậy chéo lên những ngón tay của bàn tay trái
  • Bàn tay nắm vòng quanh cán gậy thật tự nhiên
  • Ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V
  • Chữ V tạo thành một đường thẳng với vai trái
  • Tay phải cũng đặt y như tay trái những ở phía đối diện.

 

Xem thêm: Phụ Kiện Golf tại Giang FJ

 

Bình luận
Contact Me on Zalo