Kỹ thuật Chipping Golf dành cho golfer mới nhập môn

Khi chơi môn thể thao golf không ai là không biết đến kỹ thuật chipping, Đây là một kỹ thuật giúp bạn sẽ lật ngược lại tình huống và chỉ cần tốn thêm 1 putt nữa mà thôi. Nếu bạn đánh chip không gần cờ nhưng nếu lên được green thì chỉ cần 1 đến 2 putt nữa thôi bạn sẽ tiết kiệm được tối đa 20 gậy bóng mỗi vòng một cách dễ dàng.

Một số kĩ thuật chipping bạn cần biết

Kỹ thuật chipping đúng cách: Đầu tiên bạn để bóng ở gần chân phải sao cho trọng tâm dồn lên chân trai, tay cần phải đi trước gậy, góc của cổ tay không dịch chuyển. Sau khi kết thúc cú chip thì bạn phải để mặt gậy ngửa lên trời, rồi nhằm điểm rơi của bóng làm muc tiêu.

Gậy dùng để chip: Bạn có thể sử dụng 2 cây là PW và SW.

PW được dùng cho các cú chip lăn xa

SW được dùng cho các cú bay bóng bổng hay xuống dốc.

Về phương pháp tâp. Bất cứ một kĩ thuật đánh golf nào không phải cứ tìm hiểu là bạn có thể làm ngay được mà cần phải có quá trình luyện tập. Bạn cần chọn phần đất phẳng xung quanh green, nơi có nhiều cỏ ngắn để bóng có thể nằm trên, Hãy nhắm lấy một điểm trên green có khoảng cách tử 3 đến 5 mét, đánh dấu vị trí đó để tập nhiều lần chắc chắn bạn sẽ có kỹ thuật như mong đợi và có cú chip bóng thành công và đẹp mắt.

Ước lượng khoảng cách. Điều này là yếu tố quyết định khả năng đánh bóng trúng mục tiêu của bạn.

Áp dụng vào thực tế khi đánh bóng mà bóng rơi sát green mà bạn lại không putt được thì hãy cố làm một cú chip lại gần cờ. Trong tình huống bóng golf chỉ cách mép green là 2 mét, từ mép đến chỗ cờ là 7 mét và mặt green tương đối bằng phẳng. Bạn hãy sử dụng dậy PW để có có chip lăn xa, ngắm một điểm trên green cách chân đúng 3m, nằm giữa cờ và chân sau đó đánh bóng và vị trí đó. Tùy theo sự di chuyển của bóng mà biết line mà putt.

>> GIANG FJ – THẾ GIỚI PHỤ KIỆN GOLF tự hào 4 năm kinh nhiệm phân phối túi golf, thời trang golf uy tín chất lượng

Để đạt được thành tích tốt trên sân tập cũng như sân thi đấu bạn cần phỉa có những kĩ thuật cơ bản của đánh bóng như: kĩ thuật chip golf, kỹ thuật pitch và bunker thật tốt. Ngoài ra còn một vài kĩ thuật cơ bản khác mà bạn cần phải có thời gian học tập và chăm chỉ luyện tập mới có thể có được.

Bình luận
Contact Me on Zalo