Kỹ thuật swing golf không thể bỏ qua của HLV Hàn Quốc

Kỹ thuật swing golf là một trong những thuật ngữ của giới chơi golf còn có tên gọ khác là cú xoay người đánh bóng. Để làm được một cú xuynh golf đẹp mắt đòi hỏi bạn phải tập luyện một cách bài bản và đúng cách. Sau đây Thế Giới Phụ Kiện Golf xin hướng dẫn bạn kỹ thuật swing golf đúng cách.

Khi bắt đầu tìm hiểu chơi golf chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi phải thực hiện và phải nhớ rất nhiều động tác mang tính kĩ thuật cao như xuynh golf. Đây là một động tác kỹ thuật golf cơ bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải học xong khá là khó và đòi hỏi người chơi cần phải biết cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trên cơ thể như, tay, vai hông với gậy golf.

Xem thêm: Các mẫu túi golf mới nhất 2021 tại Giang FJ

Tư thế để thực hiện được xuynh hiệu quả nhất

Thứ nhất là chuẩn bị: Đây là khâu quan trọng giúp bạn giữ vững được thăng bằng cơ thể và tâm lí tốt nhất khi bắt đầu chơi hoặc bước vào thi đấu. Hai chân dang rộng bằng vai hoặc có thể khép vào 1 chút để lấy vững được thân người. TRọng lực của cả cơ thể dồn vào bàn chân, hơi chùn đầu gói xuống 1 chút, và giữ cho sống lưng thẳng. Như vậy mới có thể chuẩn bị tốt được.

 

Thứ hai takeway. Bạn thực hiện đưa gậy ra xa bóng golf bằng cách dùng bả vai và lưng. Điều này sẽ giúp bạn có được swing ổn định và chắc chắn hơn. Chú ý khi thực hiện là mũi gậy golf phải hướng lên trời thì mới là tư thế chuẩn xác.

Thứ ba: Backswing . Tiếp theo, khi mũi của gậy golf hướng lên trời bạn xoay vai và đồng thời đưa gậy lên cao. Trọng lực bắt đầu chuyển dần sang chân phải. Lưu ý giữ bàn tay cách xa thân người để tạo khoảng rộng cho đường swing đẹp mắt và mạnh hơn.

Thứ ba: top of backswing: Đây là một động tác quan trộng hai vai bạn cần xoay hết cỡ sao cho lưng đối diện với mục tiêu.

Thứ tư: Downswing: Là giai đoạn bắt đầu từ quá trình vận động của cơ vai và cơ lưng. Tay phải cong lên đảm bảo cho gậ golf luôn nằm trên đường hướng vào trong so với quả bóng golf.

Thứ năm: impact: Phần hông của bạn sẽ xoay về phía mục tiêu trước khi mặt gậy và bóng tiếp xúc với nhau.

Thứ sáu: Folloe throught và finish: KHi thực hiện xong impact bạn xoay người duỗi tay hết sức và xoay thân người rồi kết thúc cú đánh. Tư thế kết thúc đẹp chứng tỏ bạn đã có một cú đánh khá tôt. Chúc bạn thành công.

Bình luận
Contact Me on Zalo