Tìm hiểu thể thức đấu gậy nhiều golfer thường bỏ qua

Tuigolf.vn xin giới thiệu đến các golfer bài viết luật thể thức đấu gậy. Theo thể thức đấu gậy trong một cuộc thi đấu, các golfer cần hoàn thành các hồ golf trong một hoặc nhiều vòng đấu quy chuẩn và sau mỗi vòng thì golfer cần nộp lại phiếu ghi điểm thực ( gross )của mỗi hố.

Người chơi sẽ thi đấu với tất cả các golfer khác trong giải đấu. Sau một hoặc nhiều vòng đấu người chơi có tổng số gậy ít nhất sẽ chiến thắng. Nếu có tính chấp điểm Handicap trong trận đấu thì người chơi có tổng điểm sau khi đã trừ điểm chấp ( Net ) thất nhất là người chiến thắng.

Nếu không thể kết thúc bất kỳ hố nào và không sửa lỗi này trước khi phát bóng tại tee tiếp thì golfer đó sẽ bị mất quyền thi đấu hoặc trong trường hợp đó là hố cuối cùng.

Chỉ duy nhất trong Đấu gậy, khi golfer không chắc chắn về quyền của mình và đang chơi tại một hố hay về quy trình đúng theo Luật, người chơi có thể đánh hai bóng để hoàn thành lỗ mà không bị phạt.

Xem thêm: Các mẫu túi đựng gậy golf được golfer Hàn ưa thích nhất

QUY TRÌNH CHO ĐẤU THỦ ÁP DỤNG LUẬT 3-3:
Để áp dụng Luật này, họ phải quyết định đánh hai bóng ngay khi tình huống không chắc chắn vừa xảy ra và trước khi thực hiện tiếp bất cứ hành động nào (ví dụ, thực hiện cú đánh vào bóng gốc) golfer cần thông báo cho người ghi điểm hoặc bạn cùng chơi về việc:

Anh ta chủ ý áp dụng Luật đánh 2 trái bóng; và
Anh ta muốn trái bóng nào được tính nếu Luật cho phép quy trình sử dụng cho bóng đó
Golfer cần báo cáo với Hội Đồng về tính huống thực tế xảy ra trước khi nộp phiếu ghi điểm. Nếu không thực hiện điều này, người chơi sẽ bị mất quyền thi đấu.

Trước khi quyết định đánh 2 bóng, nếu đấu thủ thực hiện tiếp bất cứ hành động nào với quả bóng gốc thì golfer đó coi như chưa thực hiện theo luật 3-3 và điểm của bóng gốc sẽ được tính như thường. Đấu thủ sẽ không bị phạt cho việc đánh quả bóng thứ hai.

 

QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG VỀ KẾT QUẢ HỐ.

Khi đấu thủ thực hiện theo Luật này, Hội đồng sẽ xác định điểm số của họ như sau:

1.Điểm của bóng sẽ được tính nếu đấu thủ đó đã thông báo bóng vào được tính và trong TH luật cho phét trước khi thực hiện tiếp bất cứ hành động nào. Nếu luật không cho phép đối với được chọn, với điều kiện Luật cho phép quy trình xử lý quả bóng đó thì điểm quả bóng còn lại sẽ được tính.

2.Khi thực hiện hành động tiếp theo, nếu đấu thủ không thông báo bóng nào họ muốn tính điểm thì điểm sẽ tính bóng gốc khi Luật cho phép quy trình xử lý đối với bóng gốc đó. Nếu không sẽ tính điểm theo quả thứ hai với điều kiện Luật cho phép quy trình xử lý đối với quả bóng thứ hai đó.

3.Nếu quy trình xử lý cả hai bóng đều không được Luật cho phép, điểm sẽ được tính cho quả bóng gốc trừ phi người chơi vi phạm một lỗi nghiêm trọng bằng việc đánh sai vị trí. Nếu một trong hai bóng vi phạm Luật nghiêm trọng, bóng còn lại sẽ được tính cho dù Luật không cho phép quy trình xử lý đó. Nếu đấu thủ vi phạm lỗi nghiêm trọng với cả hai bóng, họ sẽ bị truất quyền thi đấu.

Xem thêm: Các mẫu túi đựng gậy golf được golfer Hàn ưa thích nhất

Nếu đấu thủ từ chối việc chấp hành luật có ảnh hưởng đến quyền của một đấu thủ khác, đấu thủ đó sẽ bị truất quyền thi đấu.

Mức xử phạt cho việc vi phạm Luật trong thể thức Đấu gậy là 2 gậy phạt trừ khi có những quy định khác.

Bình luận
Contact Me on Zalo