Twist Face – bước đột phá lịch sử của Taylormade trong công nghệ chế tác gậy golf

Twist Face là bước đột phá của Taylormade, đây được xem là công nghệ bậc nhất trong lịch sử chế tạo mặt gậy golf giúp kiến tạo đường bóng thẳng. Thế hệ M3 và M4 chính là đại diện của công nghệ Twist Face mà hãng Taylormade đã trình làng.

Twist Face là gì?

Có thể khẳng định công nghệ Twist Face của Taylormade là đầu tiên và duy nhất, nếu chúng ta nhìn lại các loại mặt gậy Driver truyền thống. Hai mẫu M3 & M4 được sử dụng công nghệ Twist Face mang lại hiệu quả cao nhất, tránh được những lỗi phát bóng thông thường nhất là các cú đánh bóng xoáy trái hoặc phải (high toe & low heel impacts).

Để khắc phục lỗi cú đánh xoáy phải, mặt gậy driver cần được đóng xoắn để giảm loft và đóng mặt gậy phía dưới gót gậy (low-heel). Tương tự, mặt cây Driver cần được mở “ xoắn “(mở mặt gậy và tăng độ loft ) tại phía trên của mũi gậy để khắc phục những cú đánh bóng xoáy trái, điều này giúp bóng trở nên thẳng và ổn định hơn. Với công nghệ Twist Face, ngay cả khi người chơi phát bóng lệch tâm, đường bóng vẫn thẳng hơn và xa hơn.

Xem thêm: Túi gậy golf Taylomade, Titleist, Honma, … 

M3

– GậyDriver

Cùng với việc TwistFace trên mặt gậy, thì hệ thống rãnh chữ Y từ trước ra sau và từ gót tới mũi gậy trên cây M3 được kết nối với nhau, cho phép di chuyển 22gr giúp kiểm soát mũi gậy và gót lẫn việcgiúp người chơi căn chỉnh trọng tâm.

 

Hãng Taylormade đã nghiên cứu ra hệ thống rãnh giúp golfer có thể điều chỉnh cây Driver của mình một cách dễ dàng nhất từ trước đến nay. Rãnh Hammerhead được ra đời với chức năng kết hợp cùng công nghệ đỉnh gậy hình nón ngược Inverted Cone và công nghệ Twist Face giúp đẩy bóng lên cao nhất tại vùng rộng hơn trên bề mặt gậy và kết quả và vùng điểm ngọt cũng được mở rộng. Thiết kế của rãnh Hammerhead được tạo thành từ 3 yếu tố: mặt gậy thiết kế hình học, Speed Pocket trung tâm và đường gân gậy có độ cứng cao.

– Gậy sắt

Chìa khóa giúp người chơi gia tăng khoảng cách đó chính là Gậy Sắt M3, mà bạn vẫn dễ dàng điều khiển và đạt độ chính xác cao. Tất cả được nằm gọn trong thiết kế đầu gậy cải tiến theo công nghệ RIBCOR, gậy chắc và nhỏ hơn giúp tăng độ chính xác và bảo toàn tốc độ bóng và độ fogiveness xuyên suốt mặt gậy, đặc biệt ở những cú đánh lệch tâm.

Tăng thêm 1 vít trọng lượng tungsten mật độ cao nặng 15gr trên để M3, điều này cho phép kỹ sư tạo ra đầu gậy đằm hơn trong khi vẫn duy trì được hiệu suất cao của gậy sắt, đặc trưng bởi điểm trọng tâm thấp kèm hệ số MOI cao.

M4

– Gậy Driver

Trên cây M4 đó là một sự bổ sung vô tiền khoáng hậu về khả năng cá nhân hóa đây được xem là một sự bứt phá ngoạn mục về mặt thiết kế tập trung vào đường bóng thẳng và tính ổn định cho ra một kết quả đáng kinh ngạc. Không chỉ sử dụng công nghệ đột phá nhất năm là Twist Face và Hammerhead, mẫu Taylormade M4 còn là sự kết hợp độc quyền Geocoustic – một sự kết hợp tuyệt vời giữa hình học và âm học vừa để tăng tính ổn định của đầu gậy, vừa tạo ra âm thanh hoàn hảo nhất từ trước nay.

Ngoài mẫu gậy M4 tiêu chuẩn, TaylorMade cũng mang tới M4 D-Type, một mẫu gậy thiên về đánh draw với độ phóng cao hơn (D là viết tắt của “draw”). Mẫu gậy đặc biệt này kết hợp rất nhiều công nghệ thiết kế đặc trưng nhằm giúp những người chơi đang gặp khó khăn trong việc đánh bóng ngả phải tìm thấy giải pháp hữu hiệu.

– Gậy sắt

Mẫu gậy sắt M4 mới cam kết tăng khoảng cách, độ forgiveness và mang đến cảm giác bóng tuyệt vời cho người chơi. Những chiến binh mới phá vỡ giới hạn hiệu suất COR và giúp tăng tối đa tốc độ bóng trên mặt gậy. Để đạt yêu cầu khắt khe về cảm giác bóng kèm âm thanh sắc sảo trên mẫu M4, TaylorMade đã nghiên cứu công nghệ RIBCOR với cấu trúc rãnh trong có tác dụng tăng độ cứng thân gậy, đồng thời bảo toàn tối đa năng lượng truyền tới bóng trong giai đoạn impact.

Bình luận
Contact Me on Zalo