VGA chính thức áp dụng Handicap quốc gia

Trung thực và lịch sự là những đặc điểm nổi bật của bộ môn golf, và Handicap của golfer không chit thể hiện trình độ mà còn chính cả sự trung thực của golfer đó.

Hiện trên đầu trường golf có rất nhiều phần mềm ứng dụng tính điểm Handicap thông qua các sân golf để thả score. Nhưng các phần mềm này thường được sử dụng một cách nhỏ lẻ và thiếu đồng bộ. Việc gian lận và thiếu trung thực trong quá trình tính điểm Handicap là hoàn toàn có thể xảy ra. Để khắc phục những vấn đề này VGA đã cho ra mắt phần mềm quản lý điểm cấp Quốc gia “ Vhandicap “

Những ưu điểm mà VHandicap mang lại cho golf:

Một golfer có Handicap dù thi đấu ở nhiều sân golf khác nhau

Một câu hỏi khá quen thuộc giữa những golfer golf với nhau đó là : :”Handicap của anh/chị bao nhiêu?” Như vậy bất cứ golfer nào đều cần có Handicap (HCP). Handicap chính là thước đo của golfer cũng như thể hiện sự trung thực của golfer đó. Ví dụ như tại một sân golf lạ mà golfer sẽ không cập nhập được điểm Handicap dẫn đến kết quả Handicap không phản ánh đúng trình độ của golfer đó. Do vậy với golfer sở hữu điểm Handicap cấp quốc giá sẽ phản ánh đúng khả năng của golfer đó hơn.Có golf thi đấu rất hay ở một sân nhưng lại thi đấu mờ nhạt ở một sân golf khác, do vậy Vhandicap sẽ phản ánh được trình độ của golfer đó một cách toàn diện.

Bài viết được quan tâm:TỔNG HỢP CÁC MẪU TÚI GẬY GOLF ĐẸP XUẤT SẮC TẠI GIANG FJ – THẾ GIỚI PHỤ KIỆN GOLF

Handicap chính thức và thống nhất trên toàn quốc được quốc tế công nhận

Một nhu cầu thực tế và được nhiều golfer mong đợi đó là một Hadicap chuẩn quốc gia. Không có gì được đảm bảo hơn cho golfer khi Handicap của họ được sự công nhận của VGA, cơ quan đưng đầu về golf. Không chỉ thế các golfer có thể sử dụng HCP Quốc Gia làm căn cứ để dự các giải golf quốc tế.

Có handicap Quốc Gia chính thức cũng giúp các đơn vị tổ chức giải Golf từ cấp hiệp hội, địa phương, doanh nghiệp hay các câu lạc bộ dễ dàng cập nhật nhanh chóng handicap của các vận động viên đăng ký tham dự giải. Việc này sẽ hạn chế được sự gian lận handicap và tạo ra sự công bằng chung cho cuộc chơi.

Tăng cường tiện ích quản lý Handicap hội viên và khách lẻ cho các câu lạc bộ, sân golf:

VHandicap ra đời nhằm hướng tới hỗ trợ quản lý handicap một cách dễ dàng hơn cho các câu lạc bộ, sân golf khi hội viên hội viên của họ chơi tại các sân golf khác cũng như khi hội viên của sân khác chơi tại sân họ. Tăng cường tiện ích cho hội viên khi họ có thể dễ dàng kiểm tra Handicap của mình hay của bạn chơi trên ứng dụng di động, thay vì phải lên web hay gọi điện thoại trực tiếp hỏi sân golf như hiện nay. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của VGS và VGA sẽ duy trì và hỗ trợ 24/24 đảm bảo cho hệ thống vận hành hoàn hảo và cập nhật kịp thời.

Nâng cao khả năng quản lý cho Hiệp hội golf Việt Nam VGA

VHandicap ra đời giúp VGA có thể xếp hạng trình độ golfer tại Việt Nam dựa trên thông tin do ứng dụng Vhandicap cung cấp. Hàng năm, VGA tổ chức rất nhiều giải đấu nghiệp dư quốc gia đỉnh cao như VGA Union Cup, Vietnam Amateur Open, Vietnam Junior Open, Vietnam Ladies Open, Vietnam Matchplay Championship và việc có điểm chấp quốc gia giúp hiệp hội có căn cứ để xác nhận Handicap cho các tay golf tham dự.

Bên cạnh đó VHandicap giúp VGA có cơ sở để quản lý, điều chỉnh và đưa ra các mức phạt khi có dấu hiệu gian lận handicap, có thể treo HCP của các golfer không còn tư cách nghiệp dư.

Bình luận
Contact Me on Zalo