Bật mí cú thoát bẫy cát với 4 bài tâp của Bob Vokey

Thế Giới Phụ Kiện Golf Với nhiều golfer thì thoát bẫy cát luôn là một thử thách lớn và khiến họ e ngại. tuy nhiên các golfer có thể hoàn toàn chinh phục được bẫy cát bằng 4 bài tập dưới đây.

Bài 1 – Bài tập divot bẫy cát

Khi thực hiện cú bunker nào cũng cần yêu cầu sự chính xác của điểm tiếp xúc vào cát và bóng, nếu không bạn cũng biết kết quả như thế nào rồi.

Với những bài tập kinh điểm vào Divot sau đây sẽ giúp bạn trở nên thuần thục trong cú đánh cát hơn, nhiều HLV vẫn gọi nó là bài “ vạch kẻ trong cát “.

Khi trên sân, bạn hiển nhiên sẽ không thể chạm gậy vào cát trước khi tiếp bóng trong thời gian thực, nhưng trong các buổi tập thì bạn có thể thực hiện vô tư điều bạn muốn. Bài tập Vạch vẻ trong cát sẽ thích hợp với các cú đánh trung bình đến xa, tầm từ 10 – 20 thước với thế bóng nằm hướng lên.

Như ta thấy trong bức hình bên trên, , đại diện cho đườn trên cát là hai vạch màu vàng kẻ đức mà bạn nên quét gậy theo. Từ đó bạn sẽ thực hiện luyện tập đánh cat ra sau đường đó 1inch với nơi đặt bóng.

Tiếp tục tập cú đánh cát 1 inch sau vạch kẻ vài lần để cải thiện độ nhất quán.

Một khi bạn đã có cảm giác gậy thuần thục đánh được cát sau vạch kẻ vàng 1 inch thì bạn có thể chuyển sang dùng que gióng và đặt bóng. Tương tự như vạch kẻ màu vàng, que gióng này có chức năng làm dấu giúp gậy không tiếp xúc nhiều cát trước khi tiếp bóng.

Bài 2 – Gập cổ tay

Với bóng nằm hướng tốt và cú đánh bẫy cao thì đây là bài tập dùng cho chúng

Đặt bóng vào chính giữa vị trí chính giữa đứng của que gióng. Bàn chân mở và căn cán gậy sao cho thẳng với que gióng.

Để cú đánh nhiều loft và quỹ đạo lên bằng cách đánh ngày vào bên dưới bóng. Vì thế trước khi tập bài này, bạn hãy swing thử vài lần và tưởng tượng que gióng ở đó để hạn chế tay không vượt quá điểm chính giữa vị trí đừng tại tiếp xúc bóng.

Trong bẫy cát, nhiều golfer thường mắc sai lầm là cố đưa tay ra về trước khi tiếp xúc để đánh bóng cao ( giống hình minh họa phía dưới ) vì cạnh dẫn của mặt gậy sẽ đào xuống cát.

Hãy mở gậy và đặt tay ngay sau điểm chính giữa lúc tiếp gậy vào cát, điều đó giúp mặt gậy tiếp bóng và cắt qua cát đúng chuẩn.

Bài 3 – Bài tập đánh bẫy cát gậy sắt 8

Trong long game thì đây là bài tập rất có giá trị, tuy hơi đáng sợ !

Dùng cây gậy sắt 8 và đặt mặt gậy cùng với bóng hướng ra trước vị trí đứng sao cho càng không thoải mái càng tốt, nền bẫy cát là mặt phẳng.

Hãy cố gắng mở mặt gậy càng mở càng tốt để độ loft của gậy lúc này giống như một chiếc gậy lob wedge hoặc sand wedge.

Bài tập này sẽ giúp bạn thích nghi được với mọi hoàn cảnh bất luận gậy bạn dùng là gậy gì hoặc vị trí đứng là như thế nào. Bài tập này sẽ đem lại cho bạn sự tự tin để đánh bất kỳ cú hiểm nào và cũng rất thú vị.

Bởi thế, hãy rút cây sắt 8 ra khỏi túi, dựa về sau một chút và buộc mặt gậy mở ra. Và đảm bảo rằng bạn gập cổ tay lại, như bài tập số 2. Hành động này giúp tạo thêm loft trên mặt gậy.

Hãy cố gắng giữ cho khuỷu tay càng sát càng tốt mặc dù tư thế này trông khá khác thường.Cánh tay và vai tạp thành hihnf tam giác là yêu tố quan trọng để có sự ổn định trong suốt cú swing.

Với một vài lần vung gậy cú đánh thử thách này, bạn sẽ hiểu được mặt khoa học đằng sau một cú đánh bẫy cát quỹ đạo cao và sẽ trở nên tự nhiên hơn khi sử dụng gậy sand wedge.

Bài 4 – Vòng tròn trong bẫy cát

Đây là một bài tập đơn giản để loại bỏ những lo lắng tiếp bóng trong bẫy cát.

Đầu tiên vẽ một vòng tròn quanh quả bóng với đường kính khoảng 6 inch – vòng tròn sẽ trở thành khu vực mục tiêu, và sẽ cần “xóa” nó đi hoàn toàn khi follow-through kết thúc.

Vào tư thế và đặt bóng hơi ra trước vị trí đứng, cho phép tay đặt về phía trước mặt thắt lưng vài inch.

Xem thêm:

TỔNG HỢP CÁC MẪU TÚI GẬY GOLF ĐẸP XUẤT SẮC 2021 TẠI GIANG FJ

KỸ THUẬT ĐÁNH DRAW GOLF KHÔNG THỂ BỎ QUA

Swing một đường mượt mà và hãy chỉ quan tâm đến việc đưa hông theo hết cú swing, và làm sao xóa sổ vòng tròn khi vào bóng. Bạn càng tập trung đánh vào cát sẽ càng giảm nguy cơ bị thin shot, đồng thời khi kết thúc cú swing bạn phải đang đối mặt với mục tiêu.

Hãy tập thử bài này đi, bạn sẽ bất ngờ với vị trí bóng rơi đấy!

Bình luận
Contact Me on Zalo