Bí mật cú Swing golf huyền thoại của Tiger Woods

Dù đã vắng bóng 1 năm trên sân cỏ bởi chấn thương lưng và trong thời gian gần đây nhưng Tiger Woods đang trở lại một cách mạnh mẽ trở lại cuộc đua cùng Rory McIlroy và Dustin Johnson. Hãy cùng Giang FJ tìm hiểu cách mà Tiger Woods thực hiện cú swing Driver chứ danh của mình qua bài viết sau.

1.Chuẩn bị

Ở vị trí hướng thẳng tới ngón cái chân trái, Tiger Woods sẽ setup tee tại đây, thay vì theo gót chân như nhiều golfer chuyên khác. Đây là cách tối ưu tối đa khoảng cách với gậy Driver do nếu bóng nằm càng xa, bạn sẽ dễ đánh bóng bay cao hơn.

2.Đỉnh backswing

Khác với cú swing của Tiger vài năm trước, khi anh kết thúc cú back swing, cơ thể của anh sẽ cách xa bóng vài inch. Việc này sẽ giúp cho Tiger giảm áp lực xuống cốt sống do anh từng dính chấn thương lưng. Vai trái sẽ nằm sau bóng nhiều hơn và Gậy cũng sẽ chỉ gần song song với mặt đất.

3.Downswing

Tiger Woods vẫn luôn nổi tiếng với việc squat khi bắt đầu downswing. Dồn toàn bộ trọng lực cơ thể và hai chân xuống, dùng nó như một đòn bẩy để tăng sức mạnh. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi dùng động tác này vì việc squat có thể sẽ gây khó khăn trong việc điều soát đường đi của gậy.

4.Impact và follow through

Tiger Woods vẫn luôn nổi tiếng với việc khi bắt đầu downswing squad.

5.Finish

Tại impact và followthrough, khuỷu tay trái của Tiger vẫn giữ thẳng, tay phải vung gậy mạnh nhất có thể. Từ impact đến khi cán gậy song song với mặt đất, ngực bắt đầu xoay về mục tiêu, nhưng chậm hơn nhiều so với phần cánh tay và gậy. Nếu bạn là người hay đánh slice, tư thế này sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều..

Bài viết được golfer quan tâm: 

Nếu bạn muốn bảo vệ phần lưng, hãy học tư thế finish của Tiger. Phần vai phải của Tiger cao hơn vai trái, và ta sẽ kẻ được 1 đường thẳng từ vai phải đến chân trái – cột sống không bị cong, đồng nghĩa với việc đĩa đệm thắt lưng không chịu thêm 1 áp lực nào.

Bình luận
Contact Me on Zalo